03 lưu ý khi độ loa ô tô cần tham khảo
logo

Khi độ loa ô tô cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Hầu hết các tài xế ngày nay đều muốn độ loa ô tô của mình, tuy nhiên có rất nhiều kiến thức về loa ô tô cần tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Việc trang bị cho xế cưng của mình một dàn âm thanh ưng ý là điều mà bất cứ chủ xe nào cũng mong muốn. Nhiều người cho rằng cứ lựa chọn những loại loa có công suất khủng, mạnh, là hay nhưng sự thật không như bạn nghĩ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết độ loa ô tô giá hợp lý mà hiệu quả.

Một số lưu ý khi độ loa ô tô

Độ loa ô tô - Một món độ chi phí cao và cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng

Độ loa ô tô có rất nhiều hình dáng và kích thước, chỉ độ loa thì không cần bàn, đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng thực sự và đủ thuần thục để thiết kế và lắp đặt hệ thống loa có hiệu quả. Do hạn chế về không gian, hạn chế về công nghệ và chi phí nên hầu hết các hãng xe ngày nay không chú trọng nhiều đến chất lượng âm thanh của ô tô, họ lắp đặt những dàn loa cực lớn để phát huy hết tác dụng của mình với chất lượng âm thanh khá đắt đỏ. Xe cũ, hay xe tầm trung cũng chỉ trang bị dàn loa đủ nghe, xe cao cấp vẫn chưa đạt đến trình độ thưởng thức âm nhạc. Chỉ cần bỏ ra số tiền chưa đến 20 triệu đồng là bạn đã có thể dễ dàng có một không gian âm nhạc như những chiếc loa rạp hát gia đình tuyệt vời nhất.

Không gian đặt loa phải phù hợp

Không gian đặt loa rất quan trọng, vì nó không chỉ quyết định chất lượng âm thanh mà còn chi phối sự thuận tiện của chỗ để xe. Nếu xe của bạn có không gian nhỏ thì việc lắp thêm dàn loa quá lớn, tổng thể thiếu hài hòa là điều không cần thiết. Ngoài ra, các loa bổ sung phải tương thích với hệ thống loa hiện có. Có nhiều loại xe không gian nhỏ, muốn độ loa ô tô tại tphcm thì bạn có ít sự lựa chọn hơn, thông thường nhà xe này sẽ bố trí vị trí đặt loa nguyên bản để mang lại hiệu quả âm thanh tốt hơn. So với âm thanh loa zin hiện có cũng đảm bảo hiệu ứng âm thanh phù hợp với không gian. Đối với những xe có diện tích rộng và không gian rộng, nếu các vị trí ngồi trên xe phân bố không đều thì cần chú ý hơn đến việc bố trí hệ thống loa, dễ dẫn đến hiện tượng loãng âm thanh.

Cân bằng giữa công suất và công suất loa

Nếu bạn nghĩ rằng loa công suất lớn là loa tốt thì bạn đã rất sai lầm. Khi làm âm thanh ô tô bạn phải quan tâm và cân nhắc đến công suất nguồn điện trên xe, đừng quá tham lam lắp đặt quá nhiều thiết bị âm thanh hoặc sử dụng thiết bị công suất lớn dẫn đến mất cân đối giữa công suất nguồn điện và khả năng cung cấp điện. Mức độ tiêu tốn điện năng, gây hỏng ắc quy, quá tải và thậm chí là chết máy phát điện. Chỉ lắp đặt hệ thống loa tiêu thụ ít điện năng hơn pin và máy phát điện.

Độ loa ô tô
Độ đèn ô tô