Có nên độ loa ô tô "tháo xe" (hàng bãi)?
logo

Độ âm thanh ô tô ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, và có rất nhiều mức giá độ âm thanh ô tô khác nhau, từ vài triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Ở phân khúc bình dân, xu hướng “loa ô tô tháo xe” đang nở rộ tại Việt Nam và nhận được nhiều sự hưởng ứng của mọi người bởi giá thành rẻ và các thương hiệu loa quen thuộc.

Loa ô tô tháo xe là gì? Của những hãng nào?

Nhiều người dùng xe đã nâng cấp hệ thống âm thanh trên xe của mình từ các hãng nổi tiếng như Burmester, B&O, Mark Levinson, loại bỏ Mercedes-Benz, Lexus, Audi ... nhưng vẫn tồn tại nhiều bất cập.

Nhiều người sử dụng xe hơi nghĩ rằng hệ thống loa chính hãng được lắp đặt trên xe hơi sang trọng là chất lượng cao, vì vậy họ cố gắng trang bị cho xe của mình những chiếc loa này. Có thể kể đến hàng loạt cái tên quen thuộc, như Mercedes-Benz’s Burmester, Lexus’s Mark Levinsion, Audi’s Bang & Olufsen, Porsche’s Bose, BMW’s Harman Kardon…

Loa ô tô tháo xe có chất lượng không?

Những chiếc loa này thường được bán từ các cửa hàng hoặc cá nhân nhỏ lẻ mà không có bất kỳ đại lý chính thức nào. Hầu hết những chiếc loa này đều đã qua sử dụng nên người dùng đành chấp nhận yếu tố “may rủi” trong quá trình sử dụng, không được hưởng chế độ bảo hành.

 

Họ cho rằng những hệ thống loa này được lấy từ các dòng xe sang trọng và cao cấp của Mercedes-Benz, BMW và Audi nên khi lắp trên Toyota hay Honda cho âm thanh rất hay. Tuy nhiên do yếu tố kỹ thuật không vừa hoặc không phù hợp với công suất dẫn đến chất lượng âm thanh kém hơn trước, tiền mất tật mang.

Loa ô tô theo xe thường được các nhà sản xuất, hãng sản xuất ô tô đặt hàng riêng để phù hợp với từng dòng xe và đáp ứng những nhu cầu thông thường và cơ bản nhất nên bộ loa xe hơi này chắc chắn là không phù hợp. Chưa kể, họ còn có khả năng mua nhầm hàng nhái, hàng giả vì loa ô tô thật của xe được bán từ nhà sản xuất loa đến xưởng sản xuất ô tô theo từng mặt hàng. Loại loa ô tô này nếu là hàng thật thì phải là xe cũ, nếu là xe mới thì là hàng nhái của Trung Quốc.

Có rất nhiều hãng loa ô tô độ uy tín đã nghiên cứu và sản xuất ra những bộ loa rất hay và bán cho những người đam mê âm thanh xe hơi có thể thỏa sức vui chơi và mang đến nhiều sự lựa chọn, giá thành của một bộ loa từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng, tương xứng với chất lượng.

Vì vậy mọi người nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn độ loa ô tô tháo xe để tránh "tiền mất tật mang".

Độ loa ô tô
Độ đèn ô tô
TIN MỚI NHẤT
HỆ THỐNG ĐỘ XE OTOPRO -  CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

HỆ THỐNG ĐỘ XE OTOPRO - CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT  HỆ THỐNG ĐỘ XE
HỆ THỐNG OTOPRO - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH KHU VỰC MIỀN NAM

HỆ THỐNG OTOPRO - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH KHU VỰC MIỀN NAM

HỆ THỐNG OTOPRO - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH