Chọn loa sub ô tô hay nhất cho chiếc xe của bạn
logo

 

Đặc điểm cơ bản của loa sub ô tô:

Muốn mua được những sản phẩm loa sub ô tô chất lượng, giá rẻ thì trước hết bạn phải hiểu rõ về đặc điểm cấu tạo chi tiết và chức năng cơ bản của loa sub ô tô.
 
Loa sub ô tô cũng có hai loại: loa sub điện (loa sub gầm ghế) và loa sub hơi. Đặc biệt loa sub dưới gầm ghế được ưa chuộng hơn cả. Loa sub gầm ghế được lắp đặt dưới ghế lái hoặc dưới ghế phụ tùy theo nhu cầu của người sử dụng loa sub ô tô. Ngoài ra, còn có một chiếc loa trầm ô tô được thiết kế đặc biệt dưới dạng hộp, có thể lắp vào cốp ô tô. Bên trong loa siêu trầm dưới yên xe được tích hợp một bộ khuếch đại công suất thấp.
 
 loa sub ô tô

Loa sub gầm ghế ô tô là gì? Loa sub ô tô hoạt động như thế nào?

 
Hiểu một cách đơn giản, loa sub gầm ghế là một chiếc loa sub điện lắp ở bên dưới ghế phụ của xe ô tô, thông thường loa ô tô chỉ có loa tweeter cơ bản và loa cánh cánh cửa, nhiều người nhận thấy nghe nhạc bằng loa ô tô thuần túy thường không hay. Vì vậy, để nâng cao hơn nữa chất lượng âm thanh, người ta thường lắp đặt thêm loa sub dưới gầm ghế ô tô, và chúng thường được gọi là loa siêu trầm ô tô, loa sub ô tô hay loa sub xe hơi.
 
Theo quan điểm này, việc sử dụng loa sub ô tô là giúp cải thiện và làm mới âm thanh của loa chính, khi sử dụng micro không dây để hát hay nghe nhạc trên ô tô, bạn có thể cảm nhận rõ ràng âm trầm chất lượng cao, ổn định và mạnh mẽ hơn.
 

Nên chọn loại loa sub ô tô nào?

Có hai cách để lắp đặt loa sub ô tô dạng sub gầm ghế ô tô, đó là lắp đặt mẫu loa sub ô tô nguyên thùng hoặc lắp đặt loa sub hơi đóng thùng từ bộ linh kiện rời.
 
Nếu bạn chỉ muốn lắp đặt một chiếc loa sub đơn giản, dễ lắp đặt và dễ sử dụng vào gầm ghế thì hãy chọn mua mẫu loa sub ô tô giá rẻ có đầy đủ hộp đựng, trên thị trường có rất nhiều lựa chọn cho mẫu loa này. Ngoài ra, có hai loại loa sub trên ô tô được bán rời là loa sub điện tích hợp bộ khuếch đại và loa siêu trầm yêu cầu mua bộ khuếch đại bên ngoài. Chưa nói đến không gian lắp đặt loa sub ô tô, nếu bạn muốn chất lượng âm thanh cực kỳ mạnh mẽ và hoành tráng thì loa sub hơi là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu ô tô của bạn không có đủ không gian cho các thiết bị cồng kềnh, bao gồm loa và bộ khuếch đại bên ngoài, thì loa sub điện sẽ là lựa chọn phù hợp hơn để lắp thiết bị loa sub dưới gầm ghế xe.
 
Đối với những người dùng thực sự muốn đầu tư sức lực, thời gian và tiền bạc vào các sản phẩm loa siêu trầm ô tô và quyết định mua một nhóm loa sub dưới ghế ô tô, họ có thể cân nhắc mua và lắp đặt các thành phần của loa siêu trầm ô tô từ một nhóm riêng biệt. Tốt nhất là trước tiên bạn nên cố gắng có một loa trầm trên ô tô thực sự độc lập, sau đó thiết kế hộp loa của riêng bạn và một bộ khuếch đại riêng biệt. Chú ý chọn loa siêu trầm ô tô tốt, thường có kích thước dao động từ 8 inch đến 15 inch (~ 20-40cm), trở kháng, độ nhạy, cấu tạo cuộn dây,… có các thông số kỹ thuật khác nhau… để bạn lựa chọn.
 
Nếu bạn vẫn còn lăn tăn và cần lựa chọn hệ thống độ loa độ ô tô thì liên hệ NGAY với OtoPro để được các chuyên gia âm thanh xe hơi tư vấn giải pháp phù hợp nhất nhé!
 
Độ loa ô tô
Độ đèn ô tô