Bộ khuếch đại (amply ô tô) có cần thiết lắp thêm cho xe hay không?
logo
Điều đầu tiên mà mọi người chú ý về hệ thống loa độ trên ô tô là gì? Nó thường không phải là bộ khuếch đại xe hơi (amply ô tô). Thay vào đó, nó là bộ phận đầu phát hoặc loa. Tuy nhiên, bộ khuếch đại xe hơi (amply ô tô) là một trong những thành phần thiết yếu nhất để có âm thanh chất lượng cao. Mặc dù hầu hết các hệ thống âm thanh xuất xưởng từ nhà máy không có bộ khuếch đại (amply ô tô) riêng, nhưng bạn sẽ thấy rằng việc tự thêm một bộ khuếch đại (amply ô tô)chỉ là một nâng cấp đơn giản. Hãy nói về cách sử dụng bộ khuếch đại (amply ô tô) để có âm thanh tốt hơn trong xe của bạn.
Bộ khuếch đại amply ô tô

Bộ khuếch đại xe (amply ô tô) hơi dùng để làm gì?

Trong bộ phận đầu phát zin của xe, có một bộ khuếch đại (amply ô tô) tích hợp nhỏ cung cấp năng lượng cho loa. Với hệ thống âm thanh cao cấp, bộ khuếch đại (amply ô tô) có thể mạnh hơn, nhưng vẫn chưa là gì so với những bộ loa độ được lắp thêm vào.
 
Trong bất kỳ hệ thống nào, bộ khuếch đại (amply ô tô) lấy tín hiệu âm thanh và khuếch đại nó theo đúng nghĩa đen. Đó là lý do tại sao nó có tên như vậy.
 
Rõ ràng là bạn không muốn khuếch đại loa của nhà máy. Chúng có thể có cuộn dây thoại trở kháng thấp hoặc một thuộc tính khác khiến chúng không tương thích với hầu hết các bộ khuếch đại (amply ô tô) hậu mãi. Để thực sự đạt được âm thanh tốt nhất từ dàn âm thanh trên xe hơi của bạn, bạn muốn thay thế loa và sau đó thêm bộ khuếch đại (amply ô tô) để có âm thanh tốt hơn.
 

Bạn có thực sự cần một bộ khuếch đại (amply ô tô)?

Biết rằng thiết bị đầu phát zin được lắp từ nhà máy với bộ khuếch đại (amply ô tô) tích hợp là không đủ, có một số lý do chính đáng khác để lắp đặt bộ khuếch đại (amply ô tô) cho hệ thống loa độ trên ô tô của bạn.
 

Bạn muốn âm thanh to mà không bị biến dạng

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, thiết lập tại nhà máy của bạn sẽ tạo ra hiện tượng méo tiếng khi bạn tăng âm lượng. Hãy thử nghiệm nó - bật loa độ trên ô tô của bạn ngay bây giờ và xem điều gì sẽ xảy ra. Âm thanh trở nên khủng khiếp.
 
Bộ khuếch đại (amply ô tô) chất lượng cao cho phép bạn tăng âm lượng mà không bị biến dạng mà bạn nghe thấy từ hệ thống OEM của mình.
 

Bạn muốn cấp nguồn cho loa siêu trầm

Nếu bạn định lắp thêm loa siêu trầm cho xe của mình, bạn cũng sẽ cần một bộ khuếch đại (amply ô tô). Tuy bạn có thể chạy loa sub mà không cần bộ khuếch đại (amply ô tô), nhưng điều đó không tạo ra âm thanh tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, đài trên ô tô không chứa các kết nối cần thiết cho loa siêu trầm nên bạn sẽ không có lựa chọn nào khác.
 
Cả bộ khuếch đại (amply ô tô) ba và năm kênh đều được trang bị để xử lý loa siêu trầm, nhưng đôi khi sẽ hợp lý khi thêm một bộ khuếch đại (amply ô tô) dành riêng cho loa sub. Trong trường hợp đó, bạn thực sự muốn có hai amply để có âm thanh tốt hơn - một cho loa và một cho loa siêu trầm.
 

Bạn muốn phát huy hiệu quả tốt nhất từ loa của mình

Nếu bạn muốn chất lượng được cải thiện, bạn cần một bộ khuếch đại (amply ô tô) để có âm thanh tốt hơn. Chắc chắn, bạn có thể thêm loa mới vào hệ thống có sẵn nguyên bản, nhưng lắp đặt một bộ đầu mới kết hợp với bộ khuếch đại (amply ô tô) là cách tốt nhất để trải nghiệm chất lượng mà bạn mong muốn.
 
Mặt khác, nếu bạn không quan tâm đến một lượng nhỏ biến dạng, bạn có thể ổn với thiết bị đầu và loa mới. Một số thiết bị đầu cao cấp tự cung cấp âm thanh tốt khi được ghép nối với loa phù hợp. Tuy nhiên, khi bạn tăng âm lượng lên tối đa, bạn vẫn sẽ nhận thấy chất lượng âm thanh bị giảm sút.
 
Chúng tôi hiểu rằng việc nâng cấp cả thiết bị đầu và mua một bộ khuếch đại (amply ô tô) sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nhưng đó là cách duy nhất để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng méo tiếng.
 

Bạn muốn có thêm tính linh hoạt và tính năng

Những người đam mê âm thanh nghiêm túc hiểu được tầm quan trọng của khả năng tùy chỉnh. Nếu bạn muốn truy cập vào bộ xử lý tín hiệu và bộ cân bằng mà không cần thêm đơn vị mới, bộ khuếch đại (amply ô tô) có thể biến điều đó thành hiện thực. Bạn cũng có thể sử dụng bộ khuếch đại (amply ô tô) để thêm hoặc xóa các kênh khác nhau vào hệ thống.
 

Bạn muốn thêm âm trầm

Chắc chắn rằng loa đóng một phần lớn vào lượng âm trầm bạn nhận được, nhưng bộ khuếch đại (amply ô tô) cũng vậy. Cho dù loa có tốt đến đâu, bạn chỉ có thể đạt được hiệu suất tốt nhất bằng cách thêm công suất. Ví dụ: nếu hệ thống loa độ zin của bạn phát ra 200 watt, bạn có thể nghĩ rằng như vậy là đủ. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt lớn giữa công suất cực đại 50 watt trên mỗi kênh và 50 watt RMS phát ra từ bộ khuếch đại (amply ô tô) gắn ngoài.
 
Với một bộ khuếch đại (amply ô tô) độ lắp thêm, bạn sẽ có được nguồn điện sạch, tốt hơn bất kỳ dàn âm thanh trên xe hơi nào có thể cung cấp. Ngay lập tức, bạn nhận thấy sự khác biệt về chất lượng âm thanh một cách rõ rệt.
 

Chọn bộ khuếch đại (amply ô tô) phù hợp

Tất nhiên, điều quan trọng là bạn chọn bộ khuếch đại (amply ô tô) nào nếu bạn muốn đạt được kết quả được liệt kê ở trên. Bạn không thể chỉ gắn một bộ khuếch đại (amply ô tô) rẻ tiền vào xe và hy vọng vào kết quả tốt nhất (mặc dù nó sẽ không ảnh hưởng gì).
 
Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thiết bị đầu, loa và amp để hoạt động cùng nhau. Nếu bạn muốn có âm thanh tốt nhất, bạn cần phải cải tiến mọi thứ, trừ khi bạn đã nâng cấp thiết bị đầu phát và loa. Sau đó, bạn cần tìm amp tốt nhất để hoạt động với thiết lập hiện có của mình.
 

Nhưng, bạn có thực sự cần một chiếc amp để có âm thanh tốt hơn không?

Bạn KHÔNG CẦN bộ khuếch đại (amply ô tô) bất cứ lúc nào. Nếu bạn không quan tâm đến chất lượng âm thanh và bạn hài lòng khi sử dụng hệ thống mình có, thì không có lý do gì để mua một bộ khuếch đại (amply ô tô) độ để lắp thêm!
 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm âm nhạc theo cách tốt hơn, thì đã đến lúc đầu tư nhỏ vào một bộ khuếch đại (amply ô tô). Độ rõ ràng, chất lượng âm thanh và âm lượng của âm trầm đều sẽ xác nhận cho bạn rằng trên thực tế, bạn cần một bộ khuếch đại (amply ô tô) để có âm thanh tốt hơn. Một khi bạn tự mình trải nghiệm, bạn sẽ hiểu được sự khác biệt.
Độ loa ô tô
Độ đèn ô tô
TIN MỚI NHẤT
HỆ THỐNG ĐỘ XE OTOPRO -  CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

HỆ THỐNG ĐỘ XE OTOPRO - CẦN TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT

TUYỂN NHÂN VIÊN KỸ THUẬT  HỆ THỐNG ĐỘ XE
HỆ THỐNG OTOPRO - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH KHU VỰC MIỀN NAM

HỆ THỐNG OTOPRO - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH KHU VỰC MIỀN NAM

HỆ THỐNG OTOPRO - TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH