5 cách nâng cấp âm thanh trên ô tô thường được làm nhiều nhất:
logo

5 cách nâng cấp âm thanh trên ô tô thường được làm nhiều nhất:

- Giữ nguyên toàn bộ hệ thống loa ô tô, lắp thêm 1 loa siêu trầm (dành cho khách hàng có nhu cầu tăng âm trầm cho xe): Chi phí khoảng 2 triệu-7 triệu tùy mã sản phẩm

- Giữ nguyên hệ thống loa ô tô, lắp thêm 1 loa siêu trầm + 2 loa tép: tăng âm trầm và bổng, âm thanh ấm hơn: chi phí dao động từ 2,3 - 7,5 triệu

- Thay toàn bộ loa cánh và lắp 1 loa siêu trầm và 1 âm ly. Chi phí dao động từ 5 triệu đến 10 triệu đồng

- Thay toàn bộ loa cánh, thêm loa siêu trầm, amply (phù hợp với khách hàng có nhu cầu nghe nhạc chuyên nghiệp) Chi phí khoảng 8-20 triệu.

- Thay toàn bộ loa cánh, lắp 2 ampli, 1 subwoofer (dành cho khách hàng có nhu cầu cung cấp âm thanh chuyên nghiệp trên xe không gian rộng) Chi phí dao động từ 20 triệu đến 50 triệu tùy từng mã sản phẩm.

Trong hệ thống âm thanh ô tô, loa ô tô có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng âm thanh so với các thiết bị khác. Rất tiếc, hầu hết loa nguyên bản của xe đều thuộc dạng loa toàn dải, được thiết kế tối giản, để giá thành sản phẩm càng thấp càng tốt, công suất tương đối hẹp (25W đến 50W), được chế tạo theo xe.

Khi nghe nhạc trên những chiếc xe này, một đặc điểm rất đáng chú ý là người nghe luôn cảm thấy thiếu âm trầm (âm trầm và trung trầm) và âm bổng. Đồng thời, các dòng xe cao cấp thường được trang bị một cặp loa thành phần (2 đường tiếng, 3 đường tiếng, thậm chí cả 4 đường tiếng), đây là một sự cải tiến so với các dòng xe phổ thông.

Về dải tần số: có loa tweeter, loa trung và loa trầm.

Về công suất: có nhiều mức công suất khác nhau, lựa chọn mức công suất phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng âm thanh lớn hay nhỏ. Công suất của loa được đo bằng watt (W). Đây là công suất lớn nhất có thể đi qua loa. Thước đo phổ biến nhất của đại lượng này là giá trị RMS (bình phương trung bình căn). Bạn cũng cần chú ý đến công suất hiệu dụng của loa chứ không phải công suất đỉnh của loa.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống khuếch đại công suất để xử lý tín hiệu, khuếch đại và ngắt luồng âm thanh chuẩn đến hệ thống loa của xe. Không phải lúc nào bạn cũng cần chọn bộ khuếch đại công suất càng cao thì việc phát nhạc sẽ càng hay.

Muốn chọn được amp phù hợp thì phải xem công suất của loa và công suất của loa trước và loa sau có giống nhau không, nếu công suất của hai cặp loa khác nhau thì phải chọn amp theo công suất của loa. Nếu lựa chọn không phù hợp sẽ khiến âm thanh bị vỡ, thậm chí làm hỏng loa và amply của xe.

Chúc bạn có phương án độ loa phù hợp cho xế yêu của mình, cần tư vấn thêm thì liên hệ trực tiếp với OtoPro nhé!

Độ loa ô tô
Độ đèn ô tô