Độ loa Vinfast VF9 với cấu hình âm thanh loa Audiocircle ML-C6.3

5 stars - based on 1 reviews
  • Nhà sản xuất: Vinfast
  • Mã sản phẩm: Độ loa Vinfast VF9 với cấu hình âm thanh loa Audiocircle ML-C6.3
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàngĐộ loa Vinfast VF9 với cấu hình âm thanh loa Audiocircle

Chiếc xe Vinfast VF9 trong bài viết thuộc đời 2023. Hệ thống âm thanh nguyên bản gồm 4 loa cánh ở cửa và 2 loa treble ở tapi cửa. Công suất mỗi loa cánh là 25W. Màng loa làm bằng giấy. Ampli tích hợp sẵn trong màn hình của xe. Chủ xe thường nghe đa dạng thể loại nhạc, từ nhạc nhẹ như acoustic, ballad đến nhạc mạnh như deep house. Với loa nguyên bản thì anh nhận xét chất lượng âm thanh đầu ra ở mức trung bình, bass nông, vocal và treble yếu. Vì vậy, để có trải nghiệm âm thanh chân thực và thư giãn hơn, anh quyết định độ loa cho Vinfast VF9 với 1 cấu hình hoàn toàn mới. 

 

Sau khi nghe thử tại phòng test và xe demo của OtoPro, chủ xe lựa chọn cấu hình âm thanh gồm có: đầu phát, loa cánh, loa sub, ampli, bộ xử lý tín hiệu và cách âm chống ồn. Các thiết bị phối ghép ăn nhập với nhau để cùng tạo nên chất lượng hoàn hảo nhất.

Độ loa Vinfast VF9 với cấu hình âm thanh loa Audiocircle ML-C6.3

Độ loa Vinfast VF9 với cấu hình âm thanh loa Audiocircle ML-C6.3

Độ loa cánh trước cho Vinfast VF9 với hệ thống loa 3 way Audiocircle

Bộ loa chủ đạo của cấu hình này là Audiocircle ML-C6.3 đường tiếng (3-way). Bộ loa gồm 2 loa bass Audiocircle ML-C6.3, 2 loa mid Audiocircle ML-C6.3 và 2 loa treble Audiocircle ML-C6.3. Mỗi loa phụ trách riêng 1 dải tần tương ứng, thay vì 2 loa chơi cả 3 dải như nguyên bản. Nhờ vậy, mỗi loa sẽ tái tạo được âm thanh chính xác, tách bạch hơn. Điểm nổi bật của bộ loa Audiocircle ML-C6.3 với loa bass màng loa làm từ composite cao cấp - loa treble màng loa được làm bằng lụa. Đây là vật liệu có kết cấu rất vững chắc và độ đàn hồi và tản nhiệt tốt. Do đó, khi chơi ở mức âm lượng cao nhất thì âm thanh từ loa vẫn rất ấm, lực đánh mạnh.

Về vị trí lắp đặt, loa bass được lắp ở cánh cửa, loa treble và loa mid ở cột A. Đặc biệt, vị trí loa mid và loa treble được đặt theo hướng loa mới, tạo đúng điểm ngọt cho âm hình trên taplo. Từ đó, tái tạo được rõ nét âm hình trong các bài nhạc, mang đến cảm xúc chân thực cho người nghe. Cột A sau khi hoàn thiện được sơn nhung cùng tone màu với nội thất xe.

AudioCirCle ML-C6.3

Độ loa cánh sau cho Vinfast VF9 với hệ thống loa 2 way Audiocircle

  • Cặp loa cánh sau trong cấu hình này là Audiocircle FL-C6.2, loa 2 đường tiếng (2-way). Bộ loa gồm 2 loa mid-bass và 2 loa treble. 

Mỗi loa phụ trách riêng dải tần tương ứng, thay vì 1 loa chơi cả 3 dải như nguyên bản. Nhờ vậy, mỗi loa sẽ tái tạo được âm thanh chính xác, tách bạch hơn.

Độ loa sub hơi cho Vinfast VF9

Sở thích của chủ xe chú trọng vào dải âm bass do đây là phần nền của nhiều bài nhạc. Âm bass có chiều sâu, đánh có lực thì tổng thể mới hay. Vì vậy, anh chọn loa sub hơi ô tô STEG ST10 để ghép nối trong cấu hình. Loa sub hơi STEG ST10 có đường kính 10 inch, với màng loa làm bằng nhôm, tổng thể cho công suất RMS 200 Watts. Đặc biệt, tuy có công suất rất cao nhưng thiết kế của loa sub lại rất gọn, yêu cầu thể tích thùng loa chỉ khoảng 15 - 18 lít. 

Với Vinfast VF9, thùng loa sẽ được đặt tại cốp xe. Giải pháp này đảm bảo đủ thể tích theo yêu cầu nhà sản xuất. 

Độ Amplifier Vinfast VF9

Âm ly (amplifier) là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các cấu hình âm thanh. Chức năng chính của amplifier ô tô là khuếch đại tín hiệu âm tần từ đầu phát lên mức cao hơn, cung cấp cho một hoặc nhiều loa trong hệ thống âm thanh. Nếu không có ampli thì loa sẽ không kêu được. Thông thường, công suất thực tế của ampli sẽ phải cao hơn công suất loa từ 20 - 30%. Khi công suất ampli quá kém so với công suất loa sẽ dẫn đến việc méo tiếng, chất lượng âm thanh kém ở các dải trầm, thiếu chiều sâu. Không chỉ vậy, hiện tượng méo tiếng sẽ dẫn đến việc loa di chuyển sai quy trình, làm voice coil của loa nóng lên, dễ cháy. Trong khi đó, số kênh sẽ tương ứng với số loa mà amplifier đó có thể đánh.

Các loa độ cho Vinfast VF9 đều có công suất từ 100 - 135 W, lớn hơn rất nhiều so với loa nguyên bản chỉ 25W và loa sub có công suất 300W. Vì vậy, chủ xe đã ghép nối thêm 2 amplifier để kéo hệ thống loa, bao gồm:

  • Amplifier tích hợp DSP STEG MDSP10, chức năng chính là kéo công suất cho loa cánh, STEG MDSP10 còn giúp người dùng căn chỉnh hệ thống âm thanh như độ cân bằng, độ trễ. Từ đó mang đến trải nghiệm âm thanh chính xác hơn. 
  • Amplifier mono 1 kênh QM500.1 dùng để kéo loa sub hơi. 

 

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt