Cảm biến áp suất lốp theo xe Nissan Xtrail

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: Cảm biến áp suất lốp theo xe Nissan Xtrail
  • Tình trạng: Liên hệ
Liên hệ
  • Call 0815.355.355
Cảm biến áp suất lốp theo xe Nissan X Trail là thiết bị quan trọng không chỉ đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe, mà còn giúp tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài tuổi thọ cho cốp xe và hỗ trợ bạn điều khiển xe chính xác hơn.

Tầm quan trọng của cảm biến áp suất lốp

Tại một số nước trên thế giới việc trang bị hệ thống cảm biến áp suất lốp trên xe là bắt buộc kể từ tháng 11/2014 hoặc ở Mỹ, bắt đầu từ năm 2018 toàn bộ xe xuất xưởng bắt buộc phải trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp như một tiêu chuẩn của xe.

Mặc dù pháp luật chưa bắt buộc nhưng hiện nay nó đã được các lái xe sử dụng khá phổ biến nhờ sự sự quan tâm ngày càng tăng về vấn đề an toàn khi lưu thông trên đường.

Tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp theo xe Nissan X-Trail

Cảm biến áp suất lốp theo xe Nissan Xtrail giao tiếp với xe ô tô qua cổng ODB II là loại cảm biến thế hệ mới nhất hiện nay, cho phép lắp đặt vào các xe có tính năng cảm biến áp suất lốp trên màn hình công tơ mét.

Việc lắp đặt qua giao tiếp ODB-II khiến cho chiếc cảm biến như không tồn tại về mặt vật lý, chiếc xe như nguyên bản, điều này không giống như các cảm biến phải gắn bộ hiển thị gắn trên taplo hoạc tích hợp vào màn hình DVD

Tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho Nissan X Trail

Theo thống kê, có đến 70% các tai nạn lên bắt nguồn từ lốp xe gây các thiệt hại nghiêm trong về người và tài sản, nguyên nhân do lốp xe quá mềm hoặc quá căng và số ít còn lại do thủng lốp bởi các vật nhọn gây ra.

Khi lốp xe quá mềm diện tích lốp xe tiếp xúc với mặt đường tăng, dẫn đến việc ma sát với mặt đường tăng làm cho nhiệt độ áp suất tăng theo. Ngoài ra, khi lốp mềm sẽ gây phá hủy liên kết giữa các lốp bố, cao su lốp dẫn đến nổ lốp.

Khi lốp xe quá căng liên kết giữa các sợi bố chịu lực kéo giãn lớn và lực này cực lớn tại điểm lốp tiếp xúc với mặt đường hoặc khi chạy vào mặt đường lồi lõm, không bằng phẳng và gây ra nổ lốp xe.

Ngoài ra, khi áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn sẽ làm lốp xe dễ bị hao mòn, giảm độ bền, giảm tuổi thọ của lốp,làm cao su mất liên kết với lớp lõi vải gai và thép chịu lực, tỷ lệ gây nổ cũng rất cao

Ở trong nước, một số dòng xe sang đã tích hợp sẵn hệ thống cảm biến này khi xuất xưởng, các dòng xe phổ thông hầu hết đều bị cắt bỏ để giảm giá thành.

Thông số kỹ thuật bộ cảm biến áp suất lốp theo xe Xtrail

Tên sản phẩm: Cảm biến áp suất lốp theo xe Xtrail giao tiếp qua cổng ODB II

Hiển thị: Trên màn hình của xe (màn hình LCD hiển thị các thông số của xe) các thông tin về áp suất, nhiệt độ, tình trạng lốp…

Thời gian hoạt động của pin: 5 năm

Đồng bộ lốp: trên cục thu ODB II có sẵn một nút bấm cho việc đồng bộ và đảo lốp

Cảm biến: 4 cảm biến gắn trong lốp

Pin: Panasonic nhật bản

Kết nối: Kết nối với xe qua cổng ODB II

ứng dụng: Trên mọi xe ô tô có hỗ trợ

Nhiệt độ làm việc: -20ºC-80ºC

Áp suất làm việc: 0-8Bar (116Psi)

Sai số đo áp suất: ±0.1Bar(1.5Psi)

Sai số đo nhiệt độ: ±3ºC

Công suất: <10dbm

Tần số: 433.92 MHZ

Kích thước: 20mm*17mm (Đường kính x Độ cao)

Trọng lượng cảm biến: 10 g

Tác Dụng Của Cảm Biến Áp Suất Lốp Nissan X Trail

   Tiết kiệm nhiên liệu của cảm biến

Cảm biến áp suất lốp ô tô giúp chúng ta theo dõi để giữ cho áp suất lốp luôn trong tình trạng tiêu chuẩn, tiết kiệm 1-3% tiêu hao nhiên liệu so với lốp non hơi. Khi áp suất hoặc nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn giá trị bình thường sẽ phát tín hiệu bằng âm thanh và hình ảnh để cảnh báo lái xe kịp thời xử lý.

   Bảo vệ lốp xe luôn an toàn của cảm biến

Thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS sẽ giúp cho người luôn biết được tình trạng lốp xe hiện tại của mình như thế nào. Từ đó giúp cho lốp xe luôn an toàn và sử dụng được lâu hơn, bền bỉ hơn

Như vậy, mặc dù hệ thống giám sát cảnh báo nhiệt độ và áp suất lốp xe cho ô tô có ý nghĩa rất quan trọng, nó cho phép giám sát theo thời gian thực các sự cố về lốp để lái xe chủ động tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc mà có nguyên nhân do nổ lốp, thủng lốp khi đang chạy trên đường nhưng không phải lái xe nào cũng từng biết đến hệ thống này.

   Cảm biến áp suất lốp giúp điều khiển xe chính xác hơn

Khi lốp quá căng, phản lực từ mặt đường tác động làm cho xe bị rung, khó kiểm soát vô lăng, nhất là khi chạy đường không bằng phẳng. Khi lốp mềm thì làm giảm tốc độ xe, khiến xe mất độ vọt. Lốp Xe chuẩn hỗ trợ bạn lái xe chính xác hơn, an tâm hơn khi di chuyển trên những chặng đường dài.

Tag: Cảm biến áp suất lốp, Nissan Xtrail

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt