FJ Cruiser

Toyota FJ Cruiser là mẫu xe SUV được sản xuất và giới thiệu bởi Toyota lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2005 tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ. Mẫu xe này bắt đầu được bán trên thị trường từ đầu năm 2006 với mẫu xe năm 2007.
Ngoại thất xe Toyota FJ Cruiser
Ngoại hình độc đáo, đậm chất chơi những cũng không kém phần chắc chắn mạnh mẽ, FJ Cuiser có khả năng thu hút cái nhìn của bất kỳ ai. Và khi những cánh cửa free-style của nó mở ra, khoe toàn bộ nội thất trẻ trung, cứng cáp thì một lần nữa, người ta không thể cầm lòng mà đứng nhìn chiếc xe. Cảm giác lúc này là sự khao khát khám phá và chinh phục những nẻo đường gian khó cùng chiếc SUV đẹp tuyệt của Toyota.

Do choi o to Toyota FJ Cruiser

Vẻ đẹp và chất chơi của chiếc FJ còn thể hiện ở thiết kế cánh cửa kiểu free-style, mở ra 2 hướng không có trụ B. Tuy nhiên, cũng giống như thiết kế của chiếc Honda Element, cửa sau của FJ khá nhỏ và nếu muốn mở cửa sau, buộc lòng phải mở cửa trước ra. Hơn thế nữa, dây đai an toàn của ghế được lại được lắp ngay trên cửa sau, thêm một lý do khiến việc ra vào hàng ghế thứ 2 khó khăn hơn. Nhưng so với đẳng cấp và chất của một dân chơi, điều này chằng có nghĩa lý gì cho lắm.
Không chỉ có một thiết kế mạnh mẽ, Toyota còn trang bị cho chiếc xe này những tính năng địa hình để khẳng định vị thế của một chiếc SUV chính hiệu. Nhờ khoảng sáng gầm xe lớn, 24.4cm và các góc thoát trước sau là 340/300 nên hầu hết các chướng ngại vật đều khó có thể cản đường chiếc xe.
Được sản xuất và phân phối chủ yếu cho thị trường Mỹ nên thiết kế của chiếc mang đậm phong cách “cơ bắp” với thành xe cao, kính cửa sổ hẹp và kính chắn gió dốc.

Nhận định này càng được khẳng định với những chi tiết của đèn pha, xi nhan, những tay nắm cửa và đèn hậu. và trên nóc xe, như những chiếc FJ đầu tiên được sản xuất, Toyota cũng trang bị 1 bộ giá đề đồ bằng thép tròn có đường kính nhỏ. Tuy vậy, bộ giá để đồ này lại có khả năng tải được những đồ dạc có trọng lượng nặng hơn hẳn giá để đồ của những chiếc xe khác.
Nội thất Toyota FJ Cruiser

Do choi o to Toyota FJ Cruiser

Nội thất của xe, như bên ngoài, cũng cục mịch và thô ráp nhưng bù lại, khá tiện dụng và chắc chắn. Những nút vặn to của hệ thống điều hòa và quạt gió tưởng chừng như không thế hỏng nổi. Tay nắm cần số như cán của một chiếc dùi cui cao su. Bảng điều khiển vuông vắn, phẳng lỳ như được đẽo bằng rìu.
Ngay chính giữa bảng điều khiển được sơn cùng màu với thân xe là một đầu đọc tích hợp amply cho hệ thống giải trí. Kích thước của bộ đầu đọc này là tiêu chuẩn nên nếu cần nâng cấp, việc chọn một đầu đọc kết hợp màn hình là tương đối dễ dàng. Thử nghiệm nghe nhạc trong xe qua hệ thống dầu đọc, amply và các loa có sẵn gây ấn tượng rất tốt. Âm trầm của những bản nhạc dance cực kỳ hoành tráng và kích động. Và theo quan điểm của chúng tôi, ngồi trong khoang xe của những chiếc xe như thế này, ít có loại nhạc nào phù hợp hơn.
Đồ chơi ô tô, nội thất, ngoại thất, phụ kiện ô tô FJ Cruiser, độ đèn, đèn led, tư vấn, lắp đặt, bảo hành, đánh giá, rẻ, chất lượng, uy tín