Thiết bị dẫn đường GPS trên ô tô

Thời gian gần đây, việc tạo lập bản đồ số đã có kết quả và trên thị trường xuất hiện một số thiết bị dẫn đường GPS dành cho ô tô trong giai đoạn vừa thăm dò vừa hoàn thiện sản phẩm.

GPS (Global Positioning System) là hệ thống định vị toàn cầu có thể xác định tọa độ bất cứ vị trí nào trên Trái đất do Bộ Quốc phòng Mỹ thiết kế cho mục đích quân sự. Từ năm 1980, Chính phủ Mỹ cho phép sử dụng GPS vào các lĩnh vực dân sự, miễn phí với bất kể quốc tịch nào.

GPS và công nghệ dẫn đường trên ôtô

GPS của Mỹ hiện vẫn là hệ thống duy nhất được sử dụng khá phổ biến trên ôtô làm phương tiện dẫn đường ở các nước châu Âu, châu Mỹ và Úc. Hệ thống dẫn đường trên ôtô sử dụng một màn hình, một thiết bị thu phát sóng, một bản đồ số với đầy đủ thông tin dữ liệu đường phố, nhà cửa, cầu đường, sông ngòi, kênh rạch, rừng núi… xây dựng từ những khảo sát thực tế và kết hợp phần mềm xử lý để thể hiện sống động hình ảnh con đường, giúp người sử dụng xác định được vị trí xe trên bản đồ, biết lộ trình đường đi đến điểm được chọn, thông báo rõ số km cách điểm đến, vận tốc đang đi và vận tốc trung bình, báo đường cấm, đường một chiều…

Thông qua một trạm quản lý trung tâm các lái xe còn được thông báo điểm kẹt xe, có hỏa hoạn hay tai nạn gần đó không để tránh. Hệ thống này sẽ hỗ trợ tốt cho xe khi chuyển làn đường, đỗ xe và di chuyển tại nơi đông đúc để tránh va chạm.

Các sản phẩm thiết bị dẫn đường GPS này có chức năng định vị, tìm đường ngắn nhất, hướng dẫn lộ trình và tự động tìm lại lộ trình khi đi sai đường, báo đường cấm, đường một chiều, giúp tìm địa điểm nhà hàng, khách sạn, ngân hàng…

Hạn chế duy nhất của thiết bị này là do chưa có trạm quản lý trung tâm bao quát được tình hình giao thông trên toàn quốc tại mọi thời điểm nên không thể thông báo điểm kẹt xe, đoạn đang nguy hiểm sắp đến. Các chỉ dẫn được thể hiện rõ trên màn hình và thông qua giọng nói bằng tiếng Anh, Việt hoặc Hàn, trong tương lai có thể sẽ có thêm tiếng Nhật.

Đối với những dòng xe hơi đời mới như Audi, Lexus, Mazda, BMW X5… đã lắp sẵn màn hình DVD Navigation bạn có thể phải lắp thêm hộp giải mã (giá khoảng 300 USD).

Bản đồ hiện vẫn được hoàn thiện, sửa chữa những điểm chưa chính xác và cập nhật những thông tin thay đổi đường cấm, đường một chiều, hệ thống biển báo…Tuy nhiên những ích lợi rõ ràng của thiết bị đã thu hút nhiều người quan tâm và sử dụng.

Các dòng sản phẩm chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm về: đồ chơi ô tô, nội thất ô tô, phim cách nhiệt ô tô, độ đèn bi xenon, projector, màn hình DVD ô tô…

Chi tiết xin liên hệ Đồ chơi ô tô OtoPro
Địa chỉ: 291 Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
ĐT: 042. 2130595 – 0985.128.674 – 0982.761.221