Ssangyong

SsangYong Motor Company là hãng sản xuất ôtô lớn thứ 4 của Hàn Quốc, được thành lập năm 1954 với tên gọi Hadonghwan Motor Company.
Ban đầu công ty chuyên sản xuất xe jeep cho quân đội Mỹ. Đầu năm 1976, Hadonghwan bắt đầu sản xuất các loại xe đa dụng.Sau khi đổi tên thành Dong-A Motor vào năm 1977, đến năm 1988 công ty thuộc quyền kiểm soát của SsangYong Business Group và đổi tên thành SsangYong Motor. Trong tiếng Hàn, SsangYong có nghĩa là rồng song sinh. Năm 1991, SsangYong bắt đầu hợp tác công nghệ với Daimler-Benz.

 

do den o to Ssangyong

Năm 1997, Daewoo Motors đã mua cổ phần của Tập đoàn SsangYong nhưng số cổ phần này được nhượng lại chính chủ vào năm 2000 do đại xí nghiệp liên hiệp (Chaebol) bị lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Đến cuối năm 2004, SAIC (Shanghai Automotive Industry Corporation), một nhà sản xuất ôtô Trung Quốc đã nắm giữ 51% số vốn cổ phần của SsangYong.
Nói tới Ssangyong chúng ta thường nghĩ ngay đến các dòng xe địa hình SUV gầm cao với khả năng dẫn động 4 bánh ưu việt mà không biết rằng nửa thế ký trước Ssangyong đã rất thành công với các dòng xe van, xe bus, xe đặc chủng và dòng xe tải thương mại. Đặc biệt dòng xe Bus dài, dòng xe xuất khẩu đầu tiên của Ssangyong, là xuất khẩu tới thị trường Việt Nam vào năm 1967.

noi that Ssangyong

Ssangyong Korando thế hệ đầu tiên 1983-1996 là dòng xe đầu tiên dưới thương hiệu Ssangyong . Các dòng xe khác của Ssangyong như là :REXTON , KYRON , ACTYON , RODIUS, MUSSO….
Đèn Led cho Ssangyong , độ bi xenon, projector, Ssangyong đồ chơi, nội thất xe, phụ kiện, phụ tùng, báo giá, lắp đặt, đánh giá, bảo hành, rẻ, chất lượng