Mercedes SLK

Mercedes SLK-class được coi như đàn em của SL-class do ra đời muộn hơn 4 thập kỷ và có kích thước cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó hấp dẫn người mua nhờ các trang bị đắt tiền. Như đàn anh của nó, cái tên SLK xuất phát từ những đặc tính mà các kỹ sư Mercedes gán cho như Sport (thể thao), Leicht (nhẹ) và Kurz (ngắn). Mặc dù mới hai năm xuất hiện trên thị trường (tháng 3/2004), đã có tới 100.000 chiếc SLK-class tới tay khách hàng. Riêng 2005, SLK-class làm nên kỳ tích có một không hai trong lịch sử dòng xe roadster khi 56.400 xe được bán ra. Doanh số của SLK-class trong năm ngoái cao hơn toàn bộ số xe roadster mà các đối thủ “đồng hương” Đức bán ra gồm Porsche Boxster, BMW Z4 và Audi TT.

do choi xe hoi Mercedes SLK

Ngoại thất của chiếc SLK kết hợp sự tiện dụng, thể thao và những tiện ích mà không một mẫu xe nào cùng đẳng cấp có được. Thiết kế tinh tế, đường nét uyển chuyển, mạnh mẽ, vóc dáng như sẵn sàng tăng tốc là cảm nhận đầu tiên của mọi người về SLK thế hệ thứ hai, ra mắt năm 2004. Mercedes sử dụng nền tảng thiết kế của F1 khi xây dựng SLK. Mui dài, cửa rộng và đuôi ngắn là đặc điểm của dòng Roadster thể thao. Mọi chi tiết của SLK hoàn hảo và thống nhất tới mức bất cứ thay đổi nào cũng trở nên thừa thãi. Và đó cũng là điểm yếu của nó bởi không ít người muốn thể hiện cá tính của mình trên SLK nhưng tất cả đều thất bại.

do choi xe hoi Mercedes SLK

Phụ kiện chiếc SLK trang bị mui xe cải tiến có thể đóng mở trong thời gian 22 giây. Lần đầu tiên trên thị trường, Mercedes trang bị cho SLK hệ thống sưởi ấm Airscarf có khả năng cung cấp dòng khí nóng thông qua một nút bấm và cho phép hành khách mở mui ngay cả những ngày giá rét. Mercedes đã “bắn trúng” tâm lý ngại đi xe mui trần trong mùa đông bởi với SLK, hành khách có thể sử dụng nó suốt 4 mùa. SLK cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc của nó được trang bị hộp số 7 cấp tự động 7G-Tronic. Mẫu xe bán chạy nhất là SLK 200 Kompressor bởi có tới gần một nửa số khách hàng chọn nó. Mẫu được ưa chuộng thứ 2 là SLK350.

Đồ chơi xe hơi Mercedes SLK, nội thất xe, phụ kiện, phụ tùng, báo giá, lắp đặt, đánh giá, bảo hành, rẻ, chất lượng