Độ đèn LED, bi xenon, projector ô tô, xe hơi uy tín số 1
Độ công suất
 
 

Đồ chơi ô tô - sản phẩm khuyến mại

Đồ chơi ô tô - độ đèn led ô tô, do den led oto

Đồ chơi ô tô - ốp gỗ nội thất ô tô, op go noi that oto

Đồ chơi ô tô - phim cách nhiệt 3M, phim cach nhiet 3M

Đồ chơi ô tô - phim cách nhiệt llumar, phim cach nhiet llumar

Đồ chơi ô tô - Đầu DVD Skypine Camry

 

Hướng dẫn sử dụng, đánh giá camera hành trình X3000

Hướng dẫn sử dụng, đánh giá camera hành trình X3000

Nhân tiện có nhiều cụ hỏi về cam hành trình và nhân tiện em cũng dùng cam được 1 thời gian. Nhân tiện rỗi rãi em làm bài review về con cam đang dùng để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với các cụ.

Tên khai sinh: Car Black Box X3000

Quốc tịch: khựa (đại lục, đài loan, hồng kông gì đó- khựa hết)

Các cụ hỏi lắp em nó vào có gì phức tạp không. Thì đây, cực kì đơn giản:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/1.jpg

 

1: Dây nguồn, cắm thẳng vào lỗ châm thuốc trên xe

2: Dây GPS, cụ nào thích soi lại bản đồ và tốc độ thì cắm, nếu chỉ quan tâm hình ảnh thì không cắm dây này cũng được.

Có cụ ở Hải Phòng alo cho em hỏi cục GPS thì đặt mặt có chữ GPS lên trên hay xuống dưới. Trả lời: trên dưới đều OK nhưng phải để nó nhìn thấy... trời thì bắt sóng từ vệ tinh mới nhanh. Em chui hầm là mất sóng luôn.

Lưu í: các kụ nên bóc băng dính và dán em nó vào mặt táp lô, nếu chỉ quẳng lên mặt táp lô thì có lúc các cụ phanh gấp nó văng vào kính lái ngay. Kết quả ra sao em chưa biết, cụ nào dũng cảm thử phát đi.

Có cụ hỏi lắp em này vào thì có hạn chế tầm nhìn trên kính lái không. Chắc chắn là có rồi nhưng không vấn đề gì, vẫn lái tốt:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/2.jpg

 

1: Đèn này sáng nghĩa là báo đang sạc. Em nó có cục pin built-in. Record liên tục thì được 2h20p

2: Đèn POWER. Bật em nó lên là nó... sáng.

BẬT/TẮT như nào: a) các cụ có thể bật/tắt thủ công bằng cách bấm và giữ phím POWER trên thân máy. Tuy nhiên cách này hay hơn: b) khi các cụ cấp nguồn thì em nó tự động ON, khi cắt nguồn thì em nó tự động OFF. Một số xe thì khi cắm chìa khởi động máy thì mới có điện ở nguồn mồi thuốc, khi tắt máy thì điện ở nguồn mồi thuốc cũng mất- như vậy rất tiện, các cụ không cần phải rút ra tra vào cái nguồn của em nó.

Riêng xe Ford, cụ thể là Focus và Fiesta (dòng khác em không rõ) thì luôn có điện ở nguồn mồi thuốc, bất kể xe nổ máy hay tắt. Như vậy vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm. Nhược điểm là khi không dùng thì phải rút nguồn ra. Ưu điểm là có thể cho phép ghi liên tục kể cả khi tắt máy, rất cần thiết khi để xe ở chỗ ất ơ nào đó. Thằng nào động vào xe mình là bị ghi hình ngay.

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/3.jpg

 

1: Nếu cắm dây GPS và khi nhận được tín hiệu thì sẽ có chữ GPS trên màn hình

2: Biểu tượng thể hiện đang cắm nguồn chứ không phải đang dùng pin (giống như trên laptop ấy)

3: Em nó có 2 camera, biểu tượng này thể hiện đang kích hoạt những camera nào (những camera nào đang hoạt động)

4: Em nó bảo: em đang ghi hình anh ạ

5: Thông tin về thời gian

Nhìn từ bên ngoài:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/4.jpg

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/5.jpg

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/6.jpg

 

Chạy nhảy vui chơi chán rồi, tất cả các hình ảnh đều đã được ghi vào thẻ nhớ trên em nó rồi các cụ nhé. Em nó dùng thẻ micro SD, nghe nói có thể lên đến 32GB. Giờ các cụ cắm cái thẻ này vào laptop qua đầu đọc thẻ hoặc cái adapter đi kèm (nếu laptop có khe cắm thẻ nhớ SD). Thì đây là ruột gan của em nó:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/7.jpg

 

Bọn khựa nó giấu hết, chả cho các cụ nhìn thấy gì đâu ngoài file chương trình JPlayer. Chương trình này tự động xuất vào thẻ nhớ khi các cụ cắm thẻ vào máy (X3000) và format thẻ trên X3000.

Điều nữa là các cụ có dùng thẻ 4GB hay 32 GB thì thông tin cũng chỉ là như này, đừng thắc mắc tại sao:

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/8.jpg

Chạy file JPlayer thì nó mới hiển thị các thông tin hình ảnh/ âm thanh đã ghi lại được:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/9.jpg

 

Laptop phải kết nối internet thì các cụ mới soi được địa điểm và tốc độ đã chạy nhé. Muốn kích hoạt bản đồ (Google Map) thì nhấn vào biểu tượng số 1 này ạ.

Các cụ có thể xem ở dạng bản đồ hoặc chế độ vệ tinh:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/10.jpg

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/11.jpg

1: Kích hoạt/Bất hoạt Google Map

2: Lưu file từ thẻ ra laptop với định dạng AVI

3: Thông tin về ngày

4: Thông tin về giờ

Đặc biệt lưu í: CAM hành trình ghi thông tin vào thẻ theo kiểu xoay vòng. Khi thẻ nhớ đầy thì nó ghi đè thông tin lên file cũ nhất và cứ như thế. X3000 cắm thẻ 4GB thì ghi được khoảng gần 2.5 giờ. Đối với X3000 khi ghi đè có lỗi sau: thông tin về ngày (3) của hành trình cũ không đổi, chỉ đổi thông tin về giờ (4). Vì vậy nếu nhìn thông tin về ngày có lúc các cụ tưởng đoạn sau nó không ghi nhưng thực chất nó đã ghi đè lên file cũ mà không thay đổi về thông tin ngày ghi.

Xuất file ra laptop:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/12.jpg

 

Với mỗi một hành trình (một lần ON/OFF) thì nó sẽ lưu thành 1 cụm và được đánh số 001, 002, 003,... như hình trên. Với mỗi một hành trình nó gọi là 1 group thì lại được cắt thành nhiều file nhỏ, mỗi file có độ dài dao động từ 2p15-2p30 chứ không cố định, em không rõ tại sao.

 

Ví dụ như hình trên với hành trình 002 (đánh số 1 trên hình) sẽ bao gồm G2-1, G2-2, G2-3, (đánh số 2 trên hình)... Muốn lưu hành trình nào ra máy tính thì chọn hành trình đó rồi nhấn biểu tượng "đĩa mềm". Kết quả như hình trên. Trong một hành trình mình có thể chọn từng đoạn để lưu (mỗi đoạn hơn 2p đó các cụ). Nếu chọn lưu toàn bộ hành trình thì click "SaveAll". Nó tính tổng dung lượng cho mình luôn.

Kích cỡ film AVI xuất ra là 640x480. Các cụ chọn xong rồi nhấn SaveFile, quá trình lưu file được mô phỏng luôn:

 

http://shop.otopro.net/image/data/5/x3000/13.jpg

    

 

Một số lỗi và thắc mắc chưa giải đáp được:

1. Khi em dùng thẻ 8GB thì ở mỗi một hành trình (1 group) các đoạn phim (mà mỗi đoạn hơn 2p ấy) nó bị lặp thêm 1 lần. Nếu dùng thẻ 16GB thì lặp thêm 3 lần. Vấn đề này em đã hỏi ở diễn đàn này rồi đấy. Tuy nhiên cụ NguoiGia dùng thẻ 8GB thì bảo không có vấn đề gì. Em dùng thẻ 4Gb thì lại OK

2. Cụ NguoiGia cắm thẻ trên laptop chạy Win7 thì không xem được Google Map, trong khi đó em chạy Win7 vẫn thấy bình thường.

3. Tài liệu đi kèm nói có thể chạy trên MAC nhưng như các cụ thấy ở trên, trong thẻ không có file *.dmg nào để chạy trên MAC cả. Vì vậy hiện tại em vẫn mới chỉ dùng được trên Windows

Em có hẹn với SV rồi, review trên thân máy em khất các cụ sang sáng mai ạ! Các cụ xem tạm file AVI đã được xuất ra trên laptop ạ (2p33" nặng 120 MB):

Nguồn: otofun.net