Matiz - Spark

Với những người quan tâm tới xe cũ chắc chẳng lạ gì với mẫu xe nhỏ nhắn Daewoo Tico, nhưng mấy ai biết rằng, sự ra đi của Tico lại chính là nền tảng cho sự ra đời của Matiz – thống lãnh phân khúc xe nhỏ tại Việt Nam cả chục năm nay. Daewoo chính thức đưa Matiz lên dây truyền sản xuất và ra mắt do công ty Vidamco lắp ráp và phân phối. Thế hệ đầu tiên của Matiz mang đậm phong cách thiết kế Ý động cơ cùng hệ truyền động trên Matiz được sử dụng nguyên mẫu từ Daewoo Tico. Và trong những năm có mặt, Matiz luôn là mẫu xe bán chạy nhất của Daewoo  hay còn có tên Chevrolet Spark trên mọi thị trường.

noi that xe hoi matiz spark

Matiz thế hệ đầu tiên có mặt tại Việt Nam Năm 2002. Ngoài một thiết kế khá hiện đại và trẻ trung từ ngoại thất xe hơi đến nội thất ô tô, động cơ được cải thiện khá nhiều giúp chiếc xe khỏe và tiết kiệm nhiên liệu hơn.  Matiz thế hệ thứ 3 mới chính thức được đưa lên dây truyền lắp ráp và với tên gọi Chevrolet Spark. Tên gọi Matiz có lẽ đã trở nên quá quen thuộc tại Việt Nam trong suốt 10 năm, và đây cũng là tên gọi chung, phổ biến tại thị trường Tây Âu và Châu Á, còn tại một số thị trường khác như Ấn Độ, Trung Quốc… Matiz còn có tên gọi Spark.

noi that xe hoi matiz spark

Nội thất xe Matiz-Spark với cụm đồng hồ mang phong cách của những chiếc xe phân khối lớn cùng các phím bấm trên bảng tablo được bố trí thuận tiện và dễ dùng. Sự kết hợp trong thiết kế bảng tablo và các chi tiết ốp cửa tạo tính liền mạch cho Spark thế hệ mới. Chỗ ngồi tương đối thoải mái ở các hàng ghế, nhờ đuôi xe vuông cao nên khoảng không gian trần xe ở ghế ngồi sau không quá tù túng.

noi that xe hoi matiz spark

Nằm trong phân khúc xe mini di chuyển chủ yếu trong thành phố nên các khoảng không gian chứa đồ của Spark khá hạn chế, khoang hành lý cũng chỉ vừa đủ cho các chuyến mua sắm đồ dùng ở siêu thị dịp cuối tuần. Với các chuyến đi chơi ngắn ngày bạn nên sử dụng thanh giá nóc cho xe, có thể dễ dàng mua ngay tại cửa hàng nội thất xe hơi OtoPro chúng tôi!

Đồ chơi Matiz (Spark), nội thất xe, phụ kiện, phụ tùng, báo giá, lắp đặt, đánh giá, bảo hành, rẻ, chất lượng