Ampli - Bộ xử lý âm thanh

Ampli

Ampli là thiết bị để tăng cường chất lượng âm thanh xe hơi. Hiện nay, hầu như tất cả các mẫu xe trên thị trường đều được trang bị sẵn 1 ampli để đáp ứng nhu cầu giải trí của tài xế. Các ampli này được tích hợp vào trong Head-Unit (HU), hay còn gọi là ampli tích hợp trong CD/DVD zin với công suất nhỏ (khoảng 25-50W/ kênh), chỉ đủ đáp ứng các dàn loa đơn giản, chất lượng trung bình.

Amply WDX800.4 lắp trên KIA Cerato

 Với những người yêu cầu cao về âm thanh giải trí, khi có nhu cầu lắp những bộ loa cánh cửa với công suất lớn như 75, 100W hay loa Sub thì các ampli tích hợp này hoàn toàn không thể đáp ứng yêu cầu. Lúc đó,  một chiếc ampli gắn rời chính là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, ampli rời còn có một ưu điểm lớn là điều chỉnh dễ dàng để phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân.

Các thông số kỹ thuật chính của 1 chiếc ampli ô tô gồm:

- Số kênh: tương ứng với số lượng loa mà chiếc ampli đó có thể đánh. Hiện nay trên thị trường có các ampli 2, 4, 5 và 6 kênh, tương ứng với 1 cặp loa, 2 cặp loa, 2 cặp loa + sub công suất thấp, 3 cặp loa/ 2 cặp loa + Sub công suất lớn.

- Công suất: tương ứng với khả năng “kéo” âm thanh của ampli, thường được tính theo đơn vị Watts/kênh. 

Ví dụ: Ampli WDX 800.4 của hãng DB Drive có 4 kênh, công suất tối đa 1600 Watts, công suất 220Watts/kênh.

 

wdx800.4

Hiện nay, ampli trên ô tô được phân theo 4 kiểu như sau:

size1

Ngoài ampli dùng để kéo công suất cho hệ thống loa cánh cửa, trên thị trường còn có ampli mono, là dòng sản phẩm chuyên dụng để kéo công suất cho sub hơi – dòng sub siêu trầm.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu, nâng cấp ampli và hệ thống âm thanh xe hơi vui lòng gọi HOTLINE: 0915 322 200 (Tư vấn kỹ thuật) hoặc 0916 908 118 (Tư vấn bán hàng)